Các cách phối màu rèm cửa

Rèm cửa kéo ngang tự động Gema

Rèm cửa là một phần nội thất dùng để trang trí đẹp mắt cho căn nhà của bạn.Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nếu bạn không có con mắt thẩm mỹ và chọn màu không phù hợp cho rèm cửa thì bạn có thể sẽ phá vỡ không gian ngôi nhà của mình.

Các cách phối màu rèm cửa
Rèm định hình

Căn cứ vào mục đích sử dụng và việc phối màu hòa hợp với các vật dụng trong căn phòng mà ta chọn màu phù hợp cho rèm cửa

Tông màu hài hòa: có thể dùng dạng màu ấm hoặc lạnh, với cách phối màu hài hòa, căn phòng của bạn sẽ có 1 cảm giác thật bình yên, nhã nhặn. Ví dụ cho tông màu này với tường màu kem nhạt, bạn có thể chọn tông màu rèm tương đồng như vàng, cam, nâu,be…

Tông màu tương phản: Sử dụng những màu đối lập sẽ cho căn phòng của bạn cảm giác cầu kỳ hơn, manh mẽ sôi động hơn. Thường cách phối này áp dụng phù hợp với phòng khách và phòng ăn. Ví dụ cam và xanh lá hoặc vàng và tím là những màu đối lập. Sự điều chỉnh về tỉ lệ màu tương phản cũng rất quan trọng.

Tông màu tương đồng: Chúng ta có thể phối 1 màu nhưng bổ sung đậm nhạt bằng 2 màu đen trắng. Cách này tạo cảm giác thực sự là hài hòa và êm dịu.

Tông màu ấm: Trong vòng màu cơ bản những màu như đỏ, vàng, cam, nâu được gọi là màu ấm. Tất nhiên khi sử dụng tông màu này, căn phòng của bạn sẽ có cảm giác ấm cúng hơn, đồng thời là sự vui vẻ, lôi cuốn, mãnh liệt, phấn khích hoặc ngon miệng.

Tông màu lạnh: Những màu như xanh,tím, ghi cho ta cảm giác sâu thẳm và mát mẻ đồng thời cũng ko kém phần sang trọng.Ấn tượng về tông màu này là sự bình yên thanh thản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *