Cách chọn rèm cho tường sơn màu xanh.

Rèm cửa được sử dụng nhiều trong các không gian gia đình. Tùy vào từng không gian mà có sự lựa chọn rèm cửa cho phù hợp và yếu tố cần quan tâm, chú ý để chọn loại rèm phù hợp đó là màu sơn tường? Nếu nhà bạn sơn tường màu xanh thì bạn nên chọn loại rèm nào? Rèm cửa cho tường màu xanh nên chọn loại nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Ý nghĩa của màu xanh.

Khi trang trí nhà, mọi người thường chọn một trong những cách làm đẹp cho bức tường đó là sơn tường. Với nhiều màu sắc khác nhau, màu sơn tường thường được chọn theo sở thích của chủ nhà. Nếu là sơn tường màu xanh thì có thể cảm nhận được rằng màu xanh là gam màu của thiên nhiên, của trời đất, của biển cả. Màu xanh gợi nhắc đến sự bao la, rộng lớn của đất trời, sự tĩnh lặng của đại dương khiến tâm hồn chúng ta cảm thấy thư thái, thoải mái.

Gam màu xanh còn thể hiện sự trung thành, tin tưởng, thông thái và tự tin.

Đó là lý do vì sao nhiều người lại chọn màu sơn tường là màu xanh. Nếu bạn cũng yêu thích gam màu này và sơn tường màu xanh, bạn đang muốn lắp đặt thêm rèm cửa cho tường màu xanh, lát sàn nhà bằng sàn gỗ hay dùng thảm trải sàn, bạn muốn không gian nhà bạn trở nên gần gũi, ấm cúng bởi sự kết hợp giữa những đồ nội thất này? Hãy tìm hiểu phần sau để biết loại rèm cửa phù hợp với gam màu sơn tường màu xanh nhé!

rem-cua-cho-tuong-mau-xanh-nen-chon-loai-nao

2, Cách chọn rèm.

– Chọn cùng tông màu:

Cách đầu tiên bạn có thể lựa chọn rèm cửa có gam màu cùng tông màu với màu sơn tường. Nếu sơn tường nhà bạn là gam màu xanh nhạt thì bạn có thể chọn bộ rèm cửa có gam màu xanh lam đậm. Sự kết hợp này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn tràn đầy sức sống, gợi nhớ đến sự bao la của biển cả.

rem-cua-cho-tuong-mau-xanh-nen-chon-loai-nao.

– Chọn màu sắc bổ sung nhau:

Cách thứ hai bạn có thể chọn  rèm cửa  có gam màu bổ sung cho màu của sơn tường. Với bức tường có gam màu xanh thì bạn nên chọn bộ rèm cửa có gam màu cam, vàng phấn, màu tím hoặc màu nâu vàng. Đó là sự bổ sung tuyệt vời tạo nên một không gian hoàn toàn mới lạ. Với rèm cửa màu vàng phấn bạn sẽ thấy nó giống như một dải ánh sáng được phủ đầy sức sống mang nguồn sinh khí hoà quyện vào căn phòng, không gian của bạn bỗng chốc trở thành nơi hội tụ đủ các yếu tố của đất trời, một sự kết hợp rất tự nhiên, rất nhẹ nhàng hoà quyện vào nhau.

Màu xanh của tường khi kết hợp với màu tím của rèm cửa sẽ tạo nên một cái nhìn tươi mới.

Nếu sơn tường màu xanh tông lạnh trung tính bạn có thể kết hợp với  rèm cửa  có màu sắc nổi bật như: rèm cửa có hoa văn màu trắng, các màu sắc bổ sung như màu đỏ, màu cam và tím.

– Chọn rèm cửa đơn sắc:

Nếu bạn thích những mẫu rèm đơn sắc thì có thể chọn màu sắc rèm cửa  có tông màu giống với màu sơn tường nhưng đậm hoặc nhạt hơn màu sơn tường.

rem-cua-cho-tuong-mau-xanh-nen-chon-loai-nao.3

– Chọn loại rèm:

Để tạo nên một không gian hài hòa giữa sơn tường và rèm cửa  thì bạn nên chọn những loại rèm cửa được làm từ chất liệu vải như rèm vải, rèm roman…đây là những loại rèm thể hiện tính dịu dàng, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn được mẫu rèm cửa hợp với màu xanh của sơn tường. Hy vọng với những lời tư vấn trên bạn sẽ chọn được loại rèm phù hợp nhất với không gian nhà mình.

                                                                                                                                                                                                                                                                       -Nguồn- : Bạch Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *